Răng sứ thẩm mỹ

Dịch vụ nha khoa

117 Trần Đăng Ninh, Quận Cầu Giấy TP.Hà Nội

Tel/Fax : 02437930389 - 0902.191.636

Thời gian làm việc: T2 - T6 8h30 - 19h30 T7, CN : 8h30 - 19h

Số 8, Phố Vũ Thạnh, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Tel/Fax : 024.6263.6777 - 0902.191.636

Thời gian làm việc: T2 - T6 8h30 - 19h30 T7, CN : 8h30 - 19h

Trang chủ Dịch vụ nha khoa Răng sứ thẩm mỹ


RĂNG SỨ THẨM MỸ

 

Bọc răng bằng sứ là phương pháp thẩm mỹ tốt nhất cho răng.

Bọc răng bằng sứ được nhiều người tin & chọn lựa vì phương pháp này cho phép can thiệp đến tất cả các tình trạng nhiễm màu mà không phụ thuộc vào mức độ, và đến tất cả tình trạng bề mặt men răng, cho cả răng cửa và răng hàm. Ngoài ra còn có thể khắc phục tình trạng răng thưa, vẩu, lệch lạc mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cả về màu sắc và hình thể của răng.

 Bọc chụp sứ được cấu tạo bởi :

Lớp sứ phủ bên ngoài và sườn bên trong bằng hợp kim như : hợp kim Ni-Cr, hợp kim titan, hợp kim vàng Au-Pt, hoặc toàn sứ Zirconia…

 

CÁC LOẠI RĂNG SỨ

 
 Sứ Zirconia – Giải pháp lý tưởng cho các phục hình răng thẩm mỹ.Hợp kim sườn được sử dụng là một loại vật liệu cao cấp Zirconium Oxide ZrO2 có đặc tính cứng chắc và tương hợp sinh học cao thường được dùng để chế tạo vỏ phi thuyền hoặc khớp hông nhân tạo.
Sứ Zirconia (Cercon) được sản xuất theo quy trình công nghệ CAD/CAM (computer-aided design and computer-aided manufacturing) cho phép sử dụng máy quét Laser để chụp ảnh mẫu răng và hàm của bệnh nhân, sau đó được thiết kế nên các mẫu phục hình cầu răng hoặc mão răng có hình dạng giải phẫu và cấu trúc tối ưu chịu được lực nhai phức tạp trong miệng bằng phần mềm đồ hoạ chuyên ngành, cuối cùng quy trình mài cắt tự động sẽ sản xuất nên khung sườn có độ chính xác rất cao.
Khung sườn sẽ được nung ở nhiệt độ 13500C trong vòng 6 giờ để đạt được độ cứng khoảng 900 MPa (tương đương 9.177 kg/cm2) và được phủ một lớp sứ cao cấp Ceram Kiss có đặc tính quang học như răng tự nhiên.

 
Đặc điểm ưu việt:Tính tương hợp cao với mô mềm trong miệng, không gây các phản ứng, dị ứng. Đề kháng cao với sự tạo mảng bám trên bề mặt răng giúp răng luôn sạch bóng. Không tương tác với các vật liệu khác trong miệng và khả năng cách ly nóng lạnh tốt trong môi trường miệng.
Có đặc tính quang học như răng tự nhiên ở mọi điều kiện ánh sáng khác nhau nên tạo độ thẩm mỹ hoàn hảo.
Công nghệ sản xuất cho phép các phục hình mão răng đạt độ khít sát cao đến 50,7 micron và độ cứng cao để có thể chỉ định cho các trường hợp mất răng răng trước và răng sau dài đến 47mm tương ứng với cầu răng dài từ 6-8 đơn vị.

Veneer Sứ - Phục hình thẩm mỹ bảo tồn răng thật.
Nếu trước đây, bạn đã từng nghĩ đến phục hình thẩm mỹ nhưng ngại phải mài nhiều răng thật như khi bọc răng sứ, thì kỹ thuật này sẽ phù hợp với bạn. Bác sĩ chỉ cần mài mặt ngoài của răng thật, rồi dùng kỹ thuật dán để dán Veneer sứ vào mặt ngoài của răng, nhằm cải thiện thẩm mỹ.
Như vậy, Veneer sứ yêu cầu mài răng khá ít (đối với hệ thống CAD/CAM, Veneer sứ có thể làm với độ dày trung bình là 0.6mm). Vì mài răng ít, nên Bác sĩ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng (gần 100% trường hợp làm Veneer không cần phải điều trị tủy). Mức độ ê buốt của răng sau khi mài cũng ít hơn rất nhiều so với khi làm mão răng sứ.

Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi làm Veneer sứ, đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu.
Ngoài ra, do Veneer sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.
Kỹ thuật này trước đây cũng đã từng được thực hiện nhiều lần, với vật liệu Composite (thường gọi là đắp mặt răng). Tuy vậy, Composite thường hay đổi màu sau một thời gian sử dụng nên tính thẩm mỹ và độ bền không thể so sánh được so với vật liệu sứ.


Kỹ thuật phục hình Veneer sứ đòi hỏi trình độ và tay nghề của Bác sĩ khá cao, độ chính xác cực kỳ tốt, vì vật liệu sứ chỉ "dán" ở mặt ngoài của răng, nên mức lưu giữ và độ bền của Veneer sứ sẽ thấp nếu không đạt được những yêu cầu của kỹ thuật đề ra. Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ đạt được đúng như mong muốn, vì bản chất của Veneer sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Vì vậy, để làm được Veneer sứ thành công, Bác sĩ phải có "tay nghề, trình độ và con mắt thẩm mỹ cao", hay thường được gọi là "Bác sĩ nha khoa thẩm mỹ" (Cosmetic Dentist).

Răng sứ Titan, về mặt cấu tạo thì bên ngoài vẫn là lớp sứ bao phủ, chỉ có sườn kim loại bên trong là bằng titan.Kim loại Titan thuần y học là một kim loại phổ biến, được sử dụng trong cấy ghép vào cơ thể người vì nó không gây dị ứng, ung thư,biếndạng,…
Kim loại Titan có tính tương hợp sinh học cao, có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể.

Đặc biệt, sứ Titan có cường độ kết hợp sứ kim loại chất lượng cao nên chu kì sử dụng dài hơn. Do độ thuần của kim loại rất sạch nên có thể cải thiện dị ứng với thức ăn nóng hoặc lạnh, răng suất huyết, thâm đen viền nướu.

 

Răng sứ quý kim có phần sườn bên trong bằng hợp kim quý, với thành phần vàng, Platin... 
Răng sứ quý kim có rất nhiều ưu điểm: 

Là loại răng sứ có độ bền rất cao. Không bị xám ở cổ răng sau nhiều năm sử dụng.Màu sắc đẹp tự nhiên do ánh kim vàng ở bên trong (so với ánh xám của kim loại thông thường).Có tính tương hợp sinh học cao, nên rất dễ chịu đối với răng và nướu.

Răng sứ quý kim có chỉ định rộng rãi với nhiều trường hợp:

Mất răng và làm cầu răng. Răng bị gãy vỡ lớn.Răng nhiễm tetracycline nặng cần bọc sứ và cần điểu chỉnh hình dạng nhiều.

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ THẨM MỸ
Chỉnh sửa lại kích thước thẩm mỹ của răng.
Cải thiện màu răng.
Giúp các răng thẳng hàng hơn.
Giúp hạn chế hở lợi mỗi khi cười.
Tăng độ khoẻ của răng.
Cải thiện nụ cười tự nhiên.

Copyright ©2019 Nha Khoa Bảo Việt - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®