Chỉnh nha

Dịch vụ nha khoa

117 Trần Đăng Ninh, Quận Cầu Giấy TP.Hà Nội

Tel/Fax : 02437930389 - 0902.191.636

Thời gian làm việc: T2 - T6 8h30 - 19h30 T7, CN : 8h30 - 19h

Số 8, Phố Vũ Thạnh, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội

Tel/Fax : 024.6263.6777 - 0902.191.636

Thời gian làm việc: T2 - T6 8h30 - 19h30 T7, CN : 8h30 - 19h

Trang chủ Dịch vụ nha khoa Chỉnh nha

ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA 
Điều trị Chỉnh Hình Răng Mặt là phương pháp điều trị giúp sắp xếp các răng ngay ngắn và đều đặn trên hàm nhằm cải thiện thẩm mỹ và chức năng. Điều này làm cho vẻ mặt hài hòa hơn, các cơ hàm hoạt động hiệu quả hơn, các răng được ăn khớp nhau tốt hơn. Điều trị Chỉnh Hình Răng Mặt sử dụng các mắc cài và một số loại khí cụ khác để tạo những áp lực nhẹ liên tục lên răng để di chuyển răng đến vị trí mong muốn.

Một số phương pháp chỉnh nha hiện đại mang lại nụ cười tuyệt vời cho người lớn và trẻ em. Những kỹ thuật mới có thể làm cho vật liệu niềng răng (brackets) hầu như trong suốt, tạo vẻ tự nhiên & thẩm mỹ cho hàm răng. Hiện nay với phương pháp điều trị chỉnh nha mới của Nha Khoa Bảo Việt đã giúp cho các bạn mất ít thời gian điều trị & thẩm mỹ hơn so với những kỹ thuật cũ.

Độ tuổi nào nên nắn chỉnh nha?


Nhiều người vẫn chỉnh nha chỉ dành cho trẻ em và thiếu niên. Điều này chưa chính xác , vì 
chỉnh nha mang tính chất dự phòng, và trẻ em sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ chỉnh nha: có một khớp cắn tốt và một nụ cười đẹp cho cả cuộc đời của trẻ sau này. Và với kỹ thuật chỉnh nha ngày nay không quan trọng tuổi tác, mà điều quan trọng là tình trạng sức khỏe răng miệng, động lực và quyết tâm chỉnh nha – niềng răng của bệnh nhân. Chính những điều này sẽ tác động đến quyết định điều trị của bác sĩ.
Hàm răng của người lớn & trẻ em đều sẽ cải thiện tốt khi áp dụng thuật chỉnh nha, vì sức khỏe răng miệng có thể thay đổi ở bất kỳ lứa tuổi nào. Nắm được sự phát triển và độ tuổi là cần thiết để xử lý những vấn đề lệch lạc răng hàm. Vì thế tất cả trẻ em đều nên chụp phim sọ mặt trước 7 tuổi. Càng tiến hành điều trị sớm thì thời gian điều trị ngắn hơn & hiệu quả cao hơn.

 Tôi phải mang loại niềng răng nào?Bác sỹ sẽ cho biết loại niềng răng nào là thích hợp nhất cho bạn, nhưng thông thường bệnh nhân có thể lựa chọn. Nói chung có ba loại niềng răng: Loại phổ biến nhất là các móc niềng nhỏ bằng kim loại hoặc nhựa dính liền với răng và ít thấy. Loại niềng răng “lưỡi” dính liền với phần trong của răng, không thấy được. Loại truyền thống là các nẹp kim loại bọc quanh răng và che hầu hết các răng. Tất cả các loại niềng răng dùng dây thép để dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn.


Các loại Mắc cài: 


Tôi phải mang niềng răng trong bao lâu?


Tùy theo kế hoạch điều trị của bạn. Nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp, và tuổi càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Phần lớn các bệnh nhân mang niềng răng trong thời gian từ 18 đến 30 tháng, sau đó thì mang một cái hàm giữ răng trong vòng ít nhất là vài tháng đến cao nhất là hai năm nhằm cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp. Một số bệnh nhân có thể phải mang hàm giữ răng vĩnh viễn.

Việc điều trị có gây khó chịu không?

Mỗi lần bạn đến khám, nha sĩ sẽ siết chặt các sợi dây thép đan xen vào nhau, tạo áp lực nhẹ và giúp cho các móc niềng nhỏ (tức là các nẹp) từ từ đẩy được răng và hàm đến vị trí mong muốn. Sau mỗi lần đến khám, bạn có thể cảm thấy hơi đau ở răng và hàm, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn mà thôi. Cũng nên nhớ rằng có thể cần phải nhổ một số răng để chừa chỗ cho các răng được niềng dịch chuyển và để giúp cho hàm được sắp đúng vị trí.


Có cần phải tránh ăn bất cứ loại thức ăn gì không hoặc có cần phải từ bỏ thói quen nào không?Cần tránh ăn đồ ngọt, chips và uống soda. Các loại thức ăn có đường và giàu tinh bột sinh ra axít do đó có thể gây sâu răng và làm phát triển các bệnh về lợi. Đối với các loại thức ăn cứng và bổ dưỡng như cà rốt hoặc táo thì nên cắt ra từng miếng nhỏ trước khi ăn. Các đồ ngọt dính như kẹo caramen có thể làm hư dây thép và nẹp bị tróc ra. Tránh ăn những loại thức ăn nhỏ và cứng như bắp rang, đậu phộng và kẹo cứng, vì chúng có thể làm đứt niềng răng. Cũng không nên làm những điều sau: nhai đá, mút ngón tay, thở bằng miệng quá nhiều, cắn môi và lấy lưỡi đẩy răng.

Tôi cần làm gì để chăm sóc răng tại nhà khi mang niềng răng?Khi mang niềng răng, việc giữ vệ sinh răng miệng là quan trọng hơn bao giờ hết. Niềng răng có các khoảng trống nhỏ là nơi đóng các mảng thức ăn và mảng bám răng. Sau mỗi bữa ăn, hăy đánh răng kỹ bằng kem đánh răng có chứa chất fluor và bàn chải lông mịn. Súc miệng kỹ và soi răng trong gương để chắc là răng sạch. Nên dành đủ thời gian để xỉa giữa niềng răng và dây thép bằng cách dùng sợi và dây xỏ hay bàn chải kẽ. Cứ mỗi sáu tháng hăy đi đến phòng nha sĩ để được làm sạch răng để giúp cho lợi và răng được khỏe mạnh. Trong khi mang niềng răng, nếu không làm sạch răng thường xuyên thì men răng có thể bị ố xung quanh các móc niềng nhỏ hoặc nẹp. 

Ai sẽ thực hiện việc chỉnh hình răng mặt cho tôi?

Bác sĩ nha khoa của gia đình có trách nhiệm phối hợp việc chữa răng cho bạn, bao gồm bất cứ kế hoạch chỉnh hình răng mặt nào, chẳng hạn như chẩn đoán, xét nghiệm và một số tiến trình chỉnh hình răng mặt khác. Tuy nhiên, nha sĩ của bạn cũng có thể giới thiệu bạn đến một "chuyên gia chỉnh hình răng mặt"—là người được đào tạo về sự phát triển, cách đề phòng, và sửa lại các vấn đề về răng, hàm và vấn đề khớp cắn cũng như các vấn đề bất thường liên quan tới mặt.


Copyright ©2019 Nha Khoa Bảo Việt - Thiết kế và phát triển bởi Bambu®