Hotline: 024 6263 6777

Địa chỉ :Số 8C, Phố Vũ Thạnh, Đống Đa

 Sức khỏe răng miệng là vô cùng quý giá với chúng ta, nó không những giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp mà còn mang lại sự thoải mái trong trong mọi sinh hoạt ăn uống hằng ngày. Nhưng đại đa số chúng ta lại thường rất chủ quan về vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng hằng ngày và hậu quả là cho đến khi bị cơn đau hành hạ dai dẵng mới có ý định tìm đến nha sĩ, lúc ấy sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe hoặc xấu hơn nữa là vấn đề bệnh lý đã trở nên trầm trọng.

Vậy nha khoa tổng quát bao gồm những vấn đề gì?

Khám tổng quát về tình trạng răng miệng của bạn. Một nụ cười đẹp, một hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm mát, chắc hẳn sẽ tạo cho bạn rất nhiều lợi thế trong cuộc sống.

Thường bạn sẽ được các chuyên gia răng miệng khuyên nên khám răng định kỳ trong năm. Có thể 6 tháng 1 lần, hay 4 tháng 1 lần, tùy vào sức khỏe răng miệng của riêng bạn.

Qua những lần thăm khám này, bác sĩ nha khoa sẽ phát hiện kịp thời các vấn đề như sâu răng, viêm nướu, nha chu…Hoặc tình trạng răng mọc đúng vị trí hay bị lệch lạc. Và từ đó đề ra những biện pháp chữa trị phù hợp như chữa sâu và trám răng, chữa nha chu, chữa tủy răng…

Đặc biệt phát hiện tình trạng răng khôn của bạn có mọc đúng hay không, hay bị mọc ngầm và đâm xiên răng lân cận.

Cạo vôi răng và đánh bóng: Đây là việc đơn giản nhất mà bạn có thể làm để chăm sóc những chiếc răng của mình.

Cứ 6 tháng/ 1 lần, răng bạn cần được làm sạch, lấy các mảng bám dư thừa còn sót lại (do các lần chải răng không đúng chuẩn đã không lấy đi hết). Sau đó, răng bạn sẽ được đánh bóng và cho kết quả một hàm răng trắng sáng tuyệt vời.

Cạo vôi răng là cách làm đơn giản nhất để hạn chế hiện tượng viêm sưng nướu, giảm nguy cơ bệnh tụt nướu chân răng. Đồng thời ngăn ngừa tiêu ổ xương, ngăn cản viêm nha chu làm răng lung lay…

Trong nha khoa tổng quát, việc chăm sóc răng trẻ em được lưu ý thế nào?

Giai đoạn đầu đời của trẻ rất quan trọng, dù đó là chế độ dinh dưỡng hay việc theo dõi cả quá trình thay răng.

Nha khoa tổng quát về răng trẻ em sẽ giúp cha mẹ kiểm soát được sự thay răng của bé một cách đúng đắn nhất. Nếu bé gặp phải các trường hợp răng mọc sai lệch, bác sĩ sẽ có ngay các phương pháp điều trị phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của răng và xương.

Vai trò của công nghệ hiện đại trong hỗ trợ điều trị ở nha khoa tổng quát

Chụp phim X-quang là việc không thể thiếu trong các chẩn đoán qua hình ảnh ở nha khoa tổng quát.

Nha khoa Bảo Việt thường xuyên áp dụng và cập nhật các kỹ thuật công nghệ hiện đại trong hỗ trợ điều trị.

Không chỉ phục vụ cho việc khám chữa bệnh nha khoa tổng quát, mà còn là yếu tố không thể thiếu trong việc phân tích hình ảnh cho kế hoạch điều trị cấy ghép Implant, chỉnh nha niềng răng, nội nha…

Chúng ta có các dạng phim X-quang như: CT Conebeam (hình ảnh 3 chiều), X-quang toàn cảnh, X-quang sọ nghiêng…

Các chỉ định chụp phim sẽ được bác sĩ có chuyên môn thực hiện theo nhu cầu phù hợp nhất.

Như vậy, trong nha khoa tổng quát, các vấn đề khám và chữa trị cũng có vai trò rất quan trọng trọng việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.