Hotline: 024 6263 6777

Địa chỉ :Số 8C, Phố Vũ Thạnh, Đống Đa

Niềng răng một hàm giá bao nhiêu và áp dụng với trường hợp nào ?

21/09/2021

Niềng răng một hàm giá bao nhiêu và áp dụng với trường hợp nào ?

Đối với nhu cầu làm đẹp ngày một tăng cao của con người, niềng răng để đem lại nụ cười rạng rỡ, tỏa sáng là điều vô cùng cần thiết. Thông thường, khi niềng răng, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc phải niềng cả hàm răng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng cần thiết phải làm như vậy. Hãy cùng, Nha khoa Bảo Việt câu trả lời cho câu hỏi " niềng răng một hàm giá bao nhiêu ? "

1. Niềng răng một hàm là gì ?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha tiên tiến, sử dụng các dụng cụ để tiến hành sắp xếp những chiếc răng mọc lệch về đúng chỗ. Niềng răng giúp mang lại hiệu ứng thẩm mỹ tốt. Bên cạnh đó, nó còn giúp cải thiện tình trạng khớp cắn lệch của người bệnh. 

Thông thường, niềng răng sẽ được tiến hành ở cả hai hàm. Cũng theo các chuyên gia, niềng răng cả hàm sẽ giúp các nha sĩ có thể cân đối giữa hàm trên và hàm dưới. Do vậy, trên thực tế, niềng răng ở cả hai hàm được diễn ra phổ biến hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bạn không thể niềng răng một hàm. Dựa vào tình trạng khớp cắn, các bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp phù hợp. 

nieng rang mot ham

2. Niềng răng một hàm có được không ? 

Như đã đề cập bên trên, niềng răng một hàm hoàn toàn có thể được. Theo các bác sĩ nha khoa, muốn áp dụng phương pháp này bạn cần phải đáp ứng đủ 3 điều kiện dưới đây : 

  • Bạn đang gặp vấn đề về răng hô,móm,khấp khểnh, lệch ở 1 hàm ( hàm trên hoặc hàm dưới)
  • Hàm răng không gặp vấn đề phải mọc đẹp, không bị sai lệch về vị trí, cung răng ở vị trí chuẩn, không gặp các vấn đề liên quan đến răng miệng,... Tất cả để phải ở vị trí tiêu chuẩn. 
  • Phải đảm bảo được chuẩn khớp cắn sau khi bạn được tháo mắc cài. Đối với tiêu chí này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành chẩn đoán giúp bạn. 

Ba yếu tố kể trên không phải chỉ sử dụng mắt thường mà chúng ta có thể nhận biết được. Bạn cần phải được khám cũng như có được sự xem xét của các bác sĩ về vấn đề này.

Niềng răng là một thủ thuật khó. Hơn nữa, niềng răng trên một hàm còn đòi hỏi độ khó cao hơn. Ngoài ra, vấn đề này phải cần những bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Do đó, hãy lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín nếu bạn quyết định niềng răng một hàm. 

3. Chi phí niềng răng một hàm

Ngoài băn khoăn về phương pháp, thì “ Niềng răng một hàm giá bao nhiêu?” cũng là một câu hỏi đa số được các khách hàng quan tâm. Cũng giống như với niềng răng hai hàm. Giá niềng răng một hàm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Tình trạng răng 

Mức độ mọc lệch của răng sẽ quyết định đến thời gian cũng như các phương pháp đi kèm để có thể tiến hành niềng răng thuận lợi. Từ đó cũng sẽ quyết định phần nào đến chi phí.

Phương pháp niềng răng 

Giá niềng răng một hàm cũng một phần liên quan đến phương pháp hay nói cách khác là loại mắc cài mà bạn muốn sử dụng. Sử dụng mắc cài bằng kim loại là phương pháp phổ biến từ lâu. Theo thời gian, mắc cài kim loại ngày càng được cải tiến. Giúp người niềng răng thoải mái và tự tin hơn. 

Ngoài phương pháp kể trên, bạn cũng có thể chọn loại mắc cài có chi phí cao hơn như mắc cài bằng sứ hay mắc cài kim loại tự động. Mỗi loại mắc cài lại có những ưu và nhược điểm riêng. Cho nên, bạn có thể cân đối về kinh tế và nhu cầu bản thân để chọn phương pháp phù hợp. 

nieng rang mot ham

Độ tuổi

Chỉnh nha càng sớm, thì hiệu quả đạt được càng nhanh và tiết kiệm được phi phí. 

Xem thêm : Độ tuổi thích hợp chỉnh nha

Trên thực tế, không có bảng giá cụ thể về niềng răng một hàm. Các phòng khám nha khoa sẽ cân nhắc dựa trên các tiêu chí và đưa ra phương pháp. Từ đó, tư vấn cho bạn về giá niềng răng một hàm. 

Bạn cần lưu ý rằng không phải niềng răng một hàm chi phí sẽ chia đôi so với niềng răng cả hàm nhé! Thông thường, chi phí sẽ rơi vào khoảng 2/3 so với niềng cả hai hàm. Vì vậy,bạn hoàn toàn có thể ước tính được chi phí của mình. 

4. Niềng răng một hàm tại Hà Nội

Để tránh tình trạng tiền mất tật mang, chọn lựa một cơ sở nha khoa uy tín làm một điểm nữa mà bạn cần phải lưu tâm. Ngoài giá cả, lựa chọn một địa chỉ chất lượng cung phần nào giúp bạn yên tâm cũng như đem lại cho bạn những dịch vụ tốt nhất. 

nieng rang mot ham

Hiện nay ở Hà Nội, hàng trăm các cơ sở nha khoa được mở ra. Điều này làm bạn băn khoăn liệu đâu mới là cơ sở tốt nhất, uy tín nhất, có kinh nghiệm nhất để bạn lựa chọn. 

Nha Khoa Bảo Việt là địa điểm nha khoa vô cùng uy tín tại Hà Nội. Ở đây có sự dẫn dắt của bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Cùng với đó, trang thiết bị cũng vô cùng hiện đại, chi phí lại vô cùng hợp lý. 

Sự kết hợp giữa đội ngũ bác sĩ giỏi; trang thiết bị đạt chuẩn quốc tế; cùng với dịch vụ chăm sóc tận tính; Bảo Việt tin tưởng đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời. Hãy để chúng tôi cùng vẽ lên nụ cười của bạn. Một nụ cười tự tin và tỏa sáng. 

Nếu bạn đang phân vân về niềng răng một hàm giá bao nhiêu hãy gọi cho chúng tôi  để được tư vấn.