Hotline: 024 6263 6777

Địa chỉ :Số 8C, Phố Vũ Thạnh, Đống Đa

1. Niềng răng trong suốt 3D Smile là gì?
 Khác với niềng răng mắc cài, phương pháp niềng răng trong suốt sử dụng bộ khay được làm từ nhựa y tế. Niềng răng trong suốt 3D Smile hay còn gọi là niềng răng Clear Aligner, sử dụng các khay niềng răng suốt để nắn chỉnh răng thay cho mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng truyền thống. Bộ khay niềng trong suốt được thiết kế đặc biệt có thể kéo răng, dịch chuyển răng về vị trí đúng trên cung hàm, mang lại hàm răng đều đẹp thẩm mỹ.

2. Thời gian niềng răng 3D Smile là bao lâu?
Phương pháp này yêu cầu bạn đầu tư sự kiên nhẫn, vì bạn cần tập một số thói quen như tháo khay niềng trước mỗi bữa ăn; luôn làm sạch khay để bảo vệ men răng; v…v… Đổi lại, thời gian điều trị khá nhanh chóng, có thể thấy rõ kết quả sau 3 đến 9 tháng.

Khi niềng răng 3D Smile, khách hàng sẽ sử dụng khoảng 25-40 khay niềng khác nhau để nắn chỉnh răng. Các khay niềng được thiết kế và chế tạo thủ công bởi kỹ thuật viên ngay tại phòng nha. Cũng chính đặc điểm này quyết định rất nhiều tới mức giá niềng răng 3D Smile so với các loại niềng răng không mắc cài khác.

Hơn nữa niềng răng 3D Smile dưới 6 tháng là bạn đã có thể cảm nhận được sự thay đổi về hàm răng của mình. Khác với các loại niềng khác, 3D Smile yêu cầu thay khay sau 10 đến 15 ngày sử dụng nhằm tối ưu kết quả chỉnh nha và đề phòng các nguy cơ xấu có thể xảy ra.

3. Ưu điểm của niềng răng 3D Smile

  • Chi phí vừa phải, phù hợp với nhiều người:

Niềng răng 3D Smile có mức phí rẻ hơn hẳn so với hai phương pháp cùng nhóm là niềng răng Invisalign (của Mỹ) và eCligner (của Hàn Quốc).

  • Tính thẩm mỹ cao:

Không sử dụng mắc cài, người bệnh chỉnh nha không bị tự ti hay trêu chọc. Vì thế mà có thể tự tin giao tiếp mà không sợ người khác phát hiện.

  • Sự thuận tiện khi niềng răng:

Bệnh nhân có thể tự mình tháo lắp khay niềng. Vì thế vô cùng thuận lợi hơn trong việc vệ sinh răng miệng cũng như khi ăn uống. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo thời gian đeo khay niềng ít nhất hai mươi tiếng mỗi ngày. Người dùng cũng ít phải quay lại nha sĩ thăm khám hơn so với niềng răng mắc cài truyền thống.

4. Nhược điểm của niềng răng 3D Smile

  • Quy trình chế tạo thủ công, độ chính xác không cao

Như đã đề cập ở trên, việc chế tạo khay niềng trong suốt được làm bằng thủ công dựa trên việc lấy mẫu hàm. Bạn sẽ không biết trước chính xác về tiến triển của việc niềng răng. Việc điều chỉnh hàm sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đánh giá của nha sĩ sau mỗi lần tái khám. Vì thế, tay nghề của nha sĩ phải cực kì cao, khéo léo và cần trao đổi kĩ lưỡng giữa người đeo và nha sĩ. Quy trình chế tác khay thủ công này sẽ còn kéo dài và lặp lại liên tục cho tới khi kết thúc quá trình niềng. Thời gian niềng răng của bạn cũng sẽ kéo dài hơn so với eCligner và Invisalign.

  • Ảnh hưởng đến phát âm

Việc phát âm của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều khi đeo niềng răng 3D Smile. Nhưng sau một thời gian, tình trạng này sẽ không còn khi bạn đã quen với việc đeo khay niềng.

Ngoài ra, dù chỉ là tạm thời, tuyến nước bọt của bạn có thể bị thay đổi. Việc tăng tiết nước bọt hoặc khô miệng hoàn toàn có thể xảy ra. Các mô mềm ở nướu, má lưỡi và môi dù rất hiếm khi xảy ra bị kích ứng nhưng vẫn cần chú ý khi đeo niềng răng 3D Smile.

5. Niềng răng 3D Smile giá bao nhiêu tiền?

Ngoài các vấn đề phương pháp thực hiện, hiệu quả thì niềng răng 3D Smile giá bao nhiêu tiền cũng được rất nhiều người quan tâm. Bởi trên thực tế nhiều người đã điều trị, giá niềng răng 3D Smile cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài khác.

Vì là phương pháp niềng răng hiện đại, sử dụng các khay niềng trong suốt có tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình điều trị nên giá niềng răng 3D Smile khá cao. Chi phí điều trị sẽ dao động từ khoảng 30 triệu đồng/liệu trình trở lên.

Thông thường, niềng răng 3D Smile giá bao nhiêu sẽ không có mức giá chuẩn cho tất cả mọi người. Sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng tới chi phí niềng răng 3D Smile ở mỗi người, đó là:

- Tình trạng sai lệch của răng

Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, sai lệch khớp cắn ở mỗi người không giống nhau, mức độ sai lệch nặng nhẹ khác nhau. Với các trường hợp răng mọc lệch lạc ít, số lượng khay niềng 3D Clear cần điều trị ít, kết thúc điều trị sớm. Trong khi đó, nếu răng mọc sai lệch quá nhiều sẽ cần phải sử dụng số lượng khay niềng nhiều hơn, tác động tới chi phí niềng răng cao hơn.

- Độ tuổi niềng răng

Niềng răng 3D Smile bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào độ tuổi thực hiện niềng răng điều trị. Thông thường, trẻ nhỏ niềng răng sẽ dễ dàng hơn, nhanh hơn, sớm đạt được kết quả như mong muốn hơn so với người lớn. Việc niềng răng điều trị dễ dàng hơn sẽ không phải sử dụng quá nhiều khay niềng sẽ giảm bớt chi phí niềng răng 3D Smile.

Để có thông tin chính xác về niềng răng 3D Smile giá bao nhiêu, bạn nên tới thăm khám, chụp phim để xác định cụ thể tình trạng răng miệng của mình, số lượng khay niềng cần sử dụng, thời gian điều trị cũng như chi phí niềng răng cần chi trả nhé.

6. Niềng răng 3D Smile có hiệu quả không?

Theo các cố vấn chỉnh nha có nhiều năm kinh nghiệm, phương pháp niềng răng 3D Smile có mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt nhưng thời gian dịch chuyển lâu và có thể mất nhiều thời gian chỉnh nha hơn dự kiến.

Trong khoảng 1 – 2 tháng đầu tiên, bạn chưa cảm thấy sự thay đổi rõ rệt bởi sự dịch chuyển răng bằng khay niềng này rất ít.

Niềng răng trong suốt 3D Smile

7. Đối tượng sử dụng có thể sử dụng niềng răng 3D Smile

  • Răng sai lệch khớp cắn: Hô hoặc vẩu, móm là các tình trạng sai lệch khớp cắn dẫn đến khớp cắn quá sâu, khớp cắn ngược, khớp cắn chéo ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và thẩm mỹ nụ cười. Đối với các tình trạng này thì áp dụng niềng răng 3D Smile là sự lựa chọn tuyệt vời.
  • Răng lệch lạc, lộn xộn: Đây là tình trạng răng mọc sai hướng, kích thước không đều, vị trí lộn xộn làm mất cân đối gương mặt và ăn uống khó khăn. Lựa chọn niềng răng 3D Smile sẽ giúp bạn chỉnh sửa được khuyết điểm nhanh chóng.
  • Răng thưa, kẽ răng hở: Khoảng cách giữa các răng quá lớn, gây ra tình trạng răng thưa, xuất hiện kẽ răng hở làm mất thẩm mỹ khi cười nói. Bên cạnh đó, các thức ăn thừa sẽ mắc lại ở kẽ răng dẫn đến hôi miệng, sâu răng.