Hotline: 024 6263 6777

Địa chỉ :Số 8C, Phố Vũ Thạnh, Đống Đa

Niềng răng Invisalign hoạt động như thế nào?

Khác với dây phương pháp niềng răng bằng hệ thống mắc cài và dây cung, Invisalign niềng răng nhẹ nhàng bằng cách dùng các khay trong suốt để dịch chuyển răng. Những chuyển động này là sự kết hợp hoàn hảo của bộ 3 công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là SmartTrack, SmartStage và SmartForce.

1.1 Tính toán bước di chuyển chính xác bằng SmartStage

SmartStage là một thuật toán được lập trình để tính toán chính xác dựa trên kho dữ liệu khổng lồ của gần 12 triệu khách hàng. SmartStage có thể tính toán lộ trình di chuyển của răng nhằm tối ưu hóa thời gian điều trị và hạn chế đau đớn trong quá trình chỉnh nha.

Với SmartStage, khách hàng có thể thấy được cụ thể các bước dịch chuyển của từng răng và sự phối hợp giữa các răng để đưa răng từ vị trí ban đầu về vị trí mong muốn một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

1.2 Tạo hệ thống lực chính xác và ổn định với SmartForce

SmartForce là các miếng đệm răng nhỏ được gắn trên thân răng để tạo ra hệ thống lực tác động lên răng nhằm giúp răng di chuyển về vị trí đã được tính toán từ trước. Đây là công nghệ đã được cấp bằng sáng chế và được thiết kế riêng biệt, chỉ sử dụng với hệ thống khay niềng Invisalign.

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn đệm răng SmartForce trước khi hướng dẫn khách hàng đeo khay niềng. Mỗi bộ khay niềng sẽ được thiết kế đặc biệt để ôm khít các miếng đệm răng, tạo độ bám dính cần thiết để răng di chuyển một cách hiệu quả và an toàn.

Các miếng đệm răng SmartForce thường được sử dụng cho các trường hợp chỉnh nha phức tạp, cần một lực tác động lớn hơn tới răng để đảm bảo hiệu quả. Việc gắn đệm răng lên răng không hề gây đau đớn cho khách hàng.

Số lượng đệm răng SmartForce sẽ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng của từng khách hàng. Một số người không cần sử dụng SmartForce, trong khi có khách hàng cần phải gắn tới 20 miếng đệm răng trong suốt quá trình chỉnh nha.

1.3 Đỉnh cao vật liệu chỉnh nha SmartTrack

SmartTrack là vật liệu đặc biệt được dùng để sản xuất khay niềng trong suốt Invisalign và miếng đệm răng SmartForce. Sau 8 năm nghiên cứu với quá trình thử nghiệm trên 260 vật liệu khác nhau, các nhà nghiên cứu đã hoàn thiện công thức độc quyền SmartTrack.

Khay niềng làm từ SmartTrack có độ trong suốt hoàn hảo, mềm mại, chắc chắn và linh hoạt. Nhờ đặc tính chống dị ứng, trơ và ổn định về mặt sinh học, SmartTrack đã được FDA Hoa Kỳ chứng nhận an toàn với sức khỏe của khách hàng.

2. Công nghệ niềng răng trong suốt có ưu điểm gì?

So với các phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng bằng máng trong suốt sở hữu rất nhiều ưu điểm. Bởi thế, đây được coi là phương pháp niềng răng thông minh nhất.

- Khách hàng có thể biết trước kết quả chỉnh nha

- Đảm bảo thẩm mỹ cho khách hàng

- Hạn chế đau đớn trong quá trình chỉnh nha

- Rút ngắn thời gian niềng

- Giảm số lần tái khám

- Dễ dàng tháo lắp, vệ sinh

Niềng răng trong suốt INVISALIGN

3. Niềng răng khay trong Invisalign có hiệu quả không?

Công nghệ niềng răng Invisalign được đánh giá là có hiệu quả tương đương với niềng răng bằng mắc cài. Đặc biệt, với Invisalign, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm thú vị với phương pháp “niềng răng vô hình, chỉ mình bạn biết”. Niềng răng trong suốt hiệu quả không thể hiện qua các yếu tố sau:

- Hạn chế các biến chứng

Sau khi tháo niềng răng, nhiều khách hàng gặp phải tình trạng răng xô lệch hoặc “chạy” về vị trí cũ. Điều này sẽ thường gặp hơn ở các khách hàng chỉnh nha bằng mắc cài bởi hàm răng đã phải trải qua một đợt chịu lực xiết rất mạnh trong một thời gian dài. Khi tháo mắc cài, hàm vẫn còn yếu và răng chưa ổn định trong ổ răng nên dễ bị xô lệch trong quá trình ăn nhai.

Trong khi đó, các khay niềng trong suốt Invisalign tác động một lực nhẹ nhàng hơn. Răng có một quá trình di chuyển từ từ và an toàn về vị trí mong muốn nên răng có sự ổn định hơn, từ đó hạn chế được biến chứng xô lệch răng sau khi kết thúc liệu trình.

Để hạn chế tối đa biến chứng này, khách hàng cần phải đeo hàm duy trì sau khi hết liệu trình chỉnh nha theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, trong thời gian đầu, khách hàng cũng nên hạn chế ăn thực phẩm dai, cứng để tránh tác động mạnh lên răng.

Khắc phục được các vấn đề sai lệch răng

Chỉnh nha bằng khay trong có thể khắc phục được tất cả các vấn đề sai lệch răng, từ các trường hợp đơn giản tới phức tạp, cụ thể như:

· Răng thưa;

· Răng hô, vẩu;

· Răng móm;

· Răng khấp khểnh, chen chúc;

· Khớp cắn ngược,khớp cắn đối đỉnh, khớp cắn chéo

· Tùy theo tình trạng của khách hàng mà bác sĩ sẽ chỉ định thêm các bước điều trị hỗ trợ như nong hàm, nhổ răng hoặc điều trị các vấn đề về răng miệng khác trước khi tiến hành chỉnh nha.