Hotline: 024 6263 6777

Địa chỉ :Số 8C, Phố Vũ Thạnh, Đống Đa

Sealant nha khoa

08/10/2015

Sealant nha khoa

Sealant nha khoaSealant là một lớp nhựa trong hay có màu, khi dán lên răng giúp trẻ không bị sâu răng. Sealant bảo vệ các mặt răng có hố rãnh, đặc biệt là mặt nhai ở các răng sau - đây là những nơi hay bị sâu răng ở trẻ em.
 

Hình dạng giải phẫu của mặt nhai các răng thường không nhẵn láng và phẳng như các mặt ngoài, trong mà có các hố rãnh để giúp cho chức năng nhai nghiền thức ăn đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên những vùng hố rãnh trũng đó cũng là nơi dễ ứ đọng mảng bám và không thể làm sạch hoàn toàn bằng bàn chải răng hay chỉ nha khoa.

Phương pháp ngừa sâu răng phát triển trong hố rãnh là trám bít hố rãnh với một loại vật liệu đặt biệt gọi là sealant. Nếu bác sĩ xác định là bạn có những hố rãnh sâu có nguy cơ sâu răng thì bạn nên được đặt sealant để bảo vệ răng không sâu.
 
 
 
Quy trình đặt sealant
 
Quá trình đặt sealant sẽ diễn ra rất nhanh chóng và không đau. Bác sĩ sẽ làm sạch bề mặt răng bằng bàn chải hoặc bằng một mũi khoan thật nhỏ để lấy đi các hố rãnh sâu, đặt một dung dịch acid để soi mòn nhẹ lớp men răng nhằm giúp cho sự dán dính thật tốt lớp vật liệu trám sealant vào bề mặt răng. Vùng răng làm việc phải được cô lập khô và cách ly với nước bọt. Sau đó bác sĩ sẽ quét lớp sealant lên vùng hố rãnh răng và dùng đèn chiếu đặc biệt làm đông cứng lớp sealant hoàn toàn. Bạn có thể ăn uống liền ngay sau khi đặt sealant và hoàn toàn yên tâm là răng đã được bảo vệ thật tốt.

Tuy vậy cũng đừng quên chải răng thật sạch sau khi ăn và khám răng định kỳ để kiểm tra các miếng trám sealant mỗi 6 tháng đến 1 năm.